Quạt điện pin và quạt ắc-quy, mức độ an toàn?

Theo dõi QuatDasinVn trên Google News
5/5 - (1 bình chọn)
Hè đến hay mất điện thì Quạt điện pin và quạt ắc-quy trở thành từ khóa tìm kiếm rất nhiều trên Google hay trên MXH chào bán rất nhiều. Với nhiều công nghệ hiện đại có nhiều loại quạt tích điện đa dạng hơn chạy bằng pin thay cho những chiếc quạt chạy ắc quy. Vậy dùng loại nào cùng Dasin phân biệt nhé.

Phân biệt quạt điện pin và quạt ắc quy

Tìm hiểu về quạt ắc-quy

Ưu điểm: Quạt ắc quy là những chiếc quạt điện loại 12V không dùng nguồn điện mà cắm đấu trực tiếp vào ắc quy điện để dùng, thường rất rẻ có giá chỉ vài trăm nghìn đồng.Quạt có đầu đây xanh đỏ tương ứng nóng lạnh để kẹp vào nguồn điện của bình ắc-quy mà không cần thông qua bộ chuyển điện.

Loại này có nhiều ưu điểm như công suất cao, khả năng làm mát hiệu quả, giá rẻ. Rất tiện nếu bạn muốn hoạt động kéo dài hơn chỉ việc thay thế bằng loại ắc quy có nguồn điện áp đúng, kích thước lớn hơn là được.Giá thành rẻ chỉ dưới 1 triệu đồng, nếu mất điện với tài chính eo hẹp sử dụng tạm thời thì quạt ắc quy cũng là lợi thế dùng được trong 6-9 giờ.

Nhược điểm: Tuy nhiên, không phổ cập dùng bởi ắc quy có độ an toàn không cao cho người sử dụng: các điện cực và dây điện được kết nối trực tiếp, không có cơ chế bảo vệ. Nên nhà có trẻ nhỏ và người già phải để ý.

Về hình thức kiểu dáng đơn giản, không có tính thẩm mỹ cao.

quạt ắc quy
Quạt điện 12v dùng cắm trực tiếp vào ắc quy

Tìm hiểu về quạt điện pin

Ưu điểm: Quạt điện dùng pin sử dụng trực tiếp pin sạc lắp vào quạt trong những năm gần đây xuất hiện nhiều hơn ở thị trường Việt các loại quạt thương hiệu của Trung Quốc , Đài Loan. Nhiều quạt có thương hiệu kiểu dáng mẫu mã đa dạng màu sắc.

Pin được gắn vào phí sau hoặc thân quạt rất gọn nhẹ, tiện lợi bạn có thể tháo ra dễ dàng.

Quạt lắp pin có tính thẩm mỹ cao, lại mang tính an toàn cho gia đình, các nơi công cộng sử lý.

Quạt có nhiều loại kiểu cho khách lựa chọn có nhiều loại có đa dạng chức năng. Có loại sàn nếu bạn tham gia cắm trại , đi du lịch, xách gọn nhẹ. Còn 1 số loại quạt đứng thì dùng ở gia đình, văn phòng

An toàn khi sử dụng, hay có các bộ ngắt điện an toàn khi bị đổ.

Quạt tích điện dùng pin có thiết kế đẹp, an toàn nhưng giá cao.

>>> Tham khaỏ quạt đa năng điện dùng pin tại đây 

quat-dien-pin
Quạt điện pin đa năng của Dasin gọn nhẹ có tay cầm

Nhược điểm: Quạt tích điện, quạt điện dùng pin thường có lưu lượng gió bình thường không cao.

Giá pin thường đắt hơn tùy vào mức sử dụng. Thường loại 4h pin có giá trung bình khoảng dưới 1 triệu, còn pin và đế sạch có mức dùng từ 6-8 giờ có mức trên 1 triệu.

Tùy mức giá, quạt pin có thời gian sử dụng 6-18 tiếng. thì pin có giá thành trên 2 triệu

Nên mua loại pin Một vấn đề khác là với quạt tích điện là pin dễ bị chai, hỏng nếu không sử dụng trong thời gian dài. Các loại quạt giá rẻ không có mạch chia dòng chất lượng, khiến quạt liên tục sạc, xả pin trong quá trình sử dụng cũng khiến tuổi thọ pin rút ngắn nhanh chóng. Đây là điều người dùng cần lưu ý bởi chi phí thay thế pin cho quạt tích điện dạng này không rẻ.

Giá của quạt tích điện sử dụng pin loại tốt dùng được khoảng 1-3 triệu đồng. Một số có giá rẻ hơn nhưng thường chất lượng không đảm bảo.

Quạt điện pin có độ an toàn cao hơn ắc quy

quạt điện pin

Như vậy với những ưu nhược điểm trên hy vọng giúp bạn đọc phần nào phân biệt được quạt điện dùng pin sạc và ắc quy.

Quạt này rất cần thiết cho những khu vực hay mất điện.

Đặc biệt về độ an toàn, thẩm mỹ thì quạt điện pin có tối ưu hơn cho người dùng , tuy nhiên giá thành đắt hơn với quạt ắc quy

Quạt điện pin có chế độ bảo hành quạt từ 12-24 tháng tùy vào các thương hiệu, pin được bảo hành 3-6 tháng phụ thuộc vào từng loại. Nhưng quạt ắc quy thì ko có bảo hành.

Để các loại quạt luôn bền bạn nên tháo pin hay ngắt quạt khỏi ắc quy để quạt không bị hao hụt năng lượng.

Lời khuyên: Bạn có thể lựa những chiếc quạt điện pin đa năng vừa dùng điện vừa dùng pin của Dasin rất tiện ích, dùng trong mọi trường hợp, có bảo hành về quạt lên tới 2 năm, bảo hành pin lên tới 6 tháng, đem lại sự an tâm cho người dùng. 

Tóm lại

Để lựa chọn quạt phù hợp bạn có thể tùy vào ngân sách và mục đích sử dụng, giá trị của vật dùng để lựa chọn. Bạn còn băn khoăn về kỹ thuật quạt có thể gọi đến tổng đài Dasin Hotline/zalo: 0906.395.144 để được tư vấn miễn phí trực tiếp về nguyên lỹ và kỹ thuật quạt điện.

Mọi thông tin quạt bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang web của Dasin: https://quatdasinvn.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *