Giải pháp thiết thực giảm ô nhiễm xưởng gỗ trong mùa nóng

Theo dõi QuatDasinVn trên Google News
5/5 - (1 bình chọn)
Khu công nghiệp, xưởng gỗ được cắt từ các máy gỗ sinh ra các mạt bụi, chà nhám gỗ nhỏ li ti bay trong không khí gây nên ô nhiễm ảnh hưởng môi trường xung quanh. Đặc biệt trong thời tiết khắc nghiệt của mùa hè nóng cùng với nhiệt độ lên cao, dễ ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động cũng như. Cùng Dasin khám phá giải pháp tối ưu nhé

Ảnh hưởng của bụi chà nhám mạt gỗ ?

Bụi mạt gỗ, chà mạt nhám  được xuất hiện ở các nhà máy, xưởng sản xuất – chế tạo đồ gỗ, nội thất, mỹ nghệv.v.  Đặc biệt các nhà máy chà nhám trong xưởng chế biến gỗ MFC, MDF, chế biến gỗ ghép thanh, xưởng ván sàn. Các mạt nhỏ nếu bạn không xử lý sẽ vô tình bay trong không khí làm ảnh hưởng:

Đối với thiết bị, máy móc:

Với trọng lượng nhẹ, bụi chà nhám nhanh chóng bay ra không khí, bám trên các đồ vật, máy móc và con người có trong nhà xưởng. Bụi gỗ nếu không được thu gom, chúng tích tụ trên bề mặt máy móc khiến các thiết bị gây ra những ảnh hưởng như:

– Tiềm ẩn các nguy cơ chập cháy

Bụi chà nhám có tính chất dễ cháy, chúng tích tụ trên bề mặt thiết bị có thể khiến cho máy móc toả nhiệt cao trong quá trình sử dụng. Điều này có thể gây ra hiện tượng tự cháy của bụi chà nhám hoặc gây ra sự chập cháy thiết bị do nhiệt độ tăng cao.

– Ăn mòn máy móc, thiết bị

Với các thiết bị kim loại, đặc biệt trong môi trường nóng ẩm. Nếu bị tích tụ các lớp bụi chà nhám có thể gây ra tình trạng ăn mòn bề mặt thiết bị. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động của máy móc, thiết bị và ảnh hưởng tới tuổi thọ, độ bền của sản phẩm.

– Tắc nghẽn máy móc

Trong quá trình hoạt động, lượng bụi này có thể bị hút vào bên trong máy móc, thiết bị. Chúng gây ra tình trạng tắc nghẽn bên trong sản phẩm. Do đó có thể dẫn đến chập cháy, hỏng hóc các máy móc.

bụi gỗ
Mạt bụi bay trong không khí ảnh hưởng ô nhiễm môi trường

Đối với con người:

Mạt gỗ bụi trực tiếp ảnh hưởng tới sức khoẻ con người, đặc biệt là những người lao động thường xuyên phải hoạt động trong môi trường có chứa bụi chà nhám. Bụi có thể bám lên quần áo, bề mặt cơ thể con người và gây ra ngứa rát, khó chịu, gây nên những vấn đề về da liễu.

Nghiêm trọng hơn đó là, bụi chà nhám có thể đi sâu vào cơ thể con người thông qua đường hô hấp. Chúng trực tiếp đi vào các cơ quan bên trong cơ thể gây ra những kích thích cơ học, các triệu chứng như xơ hoá phổi, viêm phổi, ưng thư phổi… Lượng bụi chà nhám có thể bám dính vào bên trong và gây ra những vấn đề khác cho sức khoẻ con người. Những vấn đề này thường phát hiện trong một thời gian dài tiếp xúc với một lượng bụi chà nhám lớn.

Đối với thực vật:

Bụi mạt gỗ  nhám dễ dàng bay ra ngoài môi trường và bám dính lên bề mặt thực vật. Chúng làm giảm khả năng quang hợp, trao đổi khí và thoát hơi nước của cây. Với các cây trồng mùa vụ có thể bị giảm đi chất lượng, năng suất cây trồng và kém phát triển.

Ảnh hưởng cảnh quan môi trường:

Nếu một lượng bụi chà nhám lớn phát tán ra môi trường, nghiễm nhiên môi trường xung quanh đó sẽ bị ô nhiễm nặng nề. Gây ảnh hưởng tới thiên nhiên, cũng gây nên ô nhiễm không khí, nguồn nước xung quanh.

Từ những tác hại nguy hiểm trên, việc lắp đặt hệ thống thu gom bụi chà nhám và xử lý cực kỳ cần thiết và quan trọng. Vừa giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ người lao động và gia tăng năng suất – hiệu quả của nhà xưởng.

Giải pháp xử lý bụi mạt có những lợi ích gì 

quạt hút bụi
Quạt hút kin nối ống gió chịu nhiệt hút Mạt gỗ bay bụi ảnh hưởng môi trường xung quanh

 Hút bụi, khói, khí làm sạch không khí thoáng mát trong lành đem lại cảm giác thư thái cho người lao động làm việc, đem   lại hiệu suất cao.

Xử lý bụi đảm bảo đáp ứng với yêu cầu trong môi trường công nghiệp. Cùng với đó các đối tác lớn hay thì trường khó tính họ không chỉ quan tâm đến chất lượng thép và còn cả quá trình tạo ra sản phẩm này.

Đảm bảo môi trường làm việc trong lành, tăng năng suất lao động một cách tự nhiên.

Giải pháp xử lý phổ biến hiện nay

Thị trường hiện nay có nhiều giải pháp rất hữu hiệu và hiện đại hóa hút trực tiếp, gián tiếp bụi, mùi, mạt trong môi trường công nghiệp thép. Dasin giới thiệu bạn đọc quạt hút công nghiệp 

Quạt hút có vai trò: hút trực tiếp mạt gỗ, bụi, hút mùi ẩm mốc hút mùi ẩm mốc, khí nóng, hơi nóng phát sinh ra trong các xí nghiệp, công xưởng hay các khu nhà cao tầng. Hút cả những hạt bụi li ty nhỏ nhất

>>> Xem thêm: Lợi ích của quạt hút công nghiệp

Đơn vị cung cấp các hệ thống xử lý bụi

Dasin thương hiệu quạt Đài Loan có nhiều ưu điểm quạt điện dasin Tụ điện chống cháy Có TC hoặc cầu chì ngắt nhiệt độ chống cháy  nên Nhiệt độ motor độ nóng dc kiểm soát chặt chẽ Sử dụng dây đồng chịu nhiệt 200 độ C, phù hợp trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt.

Hy vọng bài viết trên bạn thấy rõ được tác hại của bụi gỗ, các mạt bụi của các xưởng công nghiệp, quan tâm giải pháp xử lý giảm ô nhiễm môi trường liên hệ chúng tôi để sở hữu các sản phẩm chất lượng.

Mọi thông tin sản phẩm truy cập trên website:  https://quatdasinvn.com.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *