Quạt thông gió đối lưu khí giảm ngột ngạt trong mùa nóng

Theo dõi QuatDasinVn trên Google News
5/5 - (1 bình chọn)

Quạt thông gió có ứng dụng rộng rãi trong đời sống và công nghiệp. Đặc biệt quạt giúp lưu thông không khí ở những khu vực đông dân: trung tâm thương mại, xưởng. Tuy nhiên loại nào phù hợp: Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra? Để giải đáp vấn đề này, Cùng Dasin tìm hiểu nhé

Công dụng của quạt thông gió

Quạt thông gió không làm mát nhưng thường xuyên sử dụng chúng, bật hàng ngày phổ biến ở các khu đông người, nhà xưởng, ở các khu công nghiệp, bởi chúng có nhiều ưu điểm.

Quạt lưu thông không khí

Ở khu vực kín, hay nơi đông người, khu xưởng sản xuất, các điểm trung tâm thương mại, người qua lại nhiều , có nhiều các hoạt động nên ở đây rất cần không khí trao đổi trong lành, giảm sự ngột ngạt, tạo nên môi trường trong lành hít thở, đem lại nguồn năng lượng cho con người trong mọi hoạt động.

quạt thông gió
Quạt thông gió lưu thông ở xưởng

Hút lọc bụi, khí độc, giảm ô nhiễm

Mọi mùi, khí, ẩm mốc, v.v tồn đọng làm môi trường trở nên dễ ô nhiễm,v.v. Điều đó làm cho sức khỏe con người ảnh hưởng không gian đó. Chúng ta phải cung cấp khí tươi hút thổi đẩy những ẩm mốc đó ra ngoài nơi sinh sống, làm việc.

Do đó quạt hút thổi không khí rất hữu ích ở gia đình cũng như xưởng khu công nghiệp, khi hoạt động đẩy mạnh mùi ẩm mốc, bụi ra ngoài trả lại nguồn không khí tươi  mới vào bên trong  giúp không gian của bạn thoáng mát, sạch sẽ, giảm thiểu nguy cơ

ô nhiễm không khí và bảo đảm sức khỏe con người.

Trong công nghiệp cũng vậy, tại các khu sản xuất, xí nghiệp là những nơi phát sinh ra nhiều bụi bẩn, ẩm mốc và có hoạt động của nhiều nhân công. Việc lắp đặt hệ thống quạt thông gió sẽ giúp cho khu nhà máy không bị ứ đọng không khí bẩn, đảm bảo môi trường làm việc an toàn sức khỏe người lao động.

Quạt thông gió lọc bụi bẩn rất tốt

Quạt thông gió hút bụi bẩn rất tốt đặc biệt với các nhà máy, xưởng sản xuất: sợi, may dệt, v.v.  thường có quy mô rộng lớn, trong quá trình hoạt động phát sinh ra bụi. Nên bắt buộc bạn phải lắp đặt thông gió cho môi trường khép kín lại có thể hút lọc bụi bẩn khí thải. đảm bảo đạt chuẩn môi trường làm việc hiệu quả.

Điều đó đảm bảo cho nhà máy luôn trong lành, sạch sẽ bởi quạt giúp thông gió và hút lọc bụi bẩn,.:Và tất nhiên, quạt thông gió công nghiệp có thể kết hợp được cả 2 chức năng thông gió và hút lọc bụi. Hiện trên thị trường có nhiều loại quạt   loại 1 chiều và loại 2 chiều ( cả hút và thổi ngược lại).

Tùy thuộc vào quy mô, diện tích nhà xưởng, đặc thù ngành nghề phát sinh số lượng bụi,v.v. chúng ta  tính toán và lắp đặt hệ thống quạt thông gió công nghiệp cần thiết. Nhằm giúp lưu thông không khí, đưa không khí sạch vào bên trong nhà xưởng. Lại vừa có khả năng hút lọc bụi hiệu quả.

Lựa chọn Quạt thông gió 1 chiều hay 2 chiều ?

Quạt thông gió 1 chiều hay 2 chiềuchọn loại nào bạn cũng nên nhờ các chuyên gia khảo sát giúp hoặc bạn nghiên cứu tìm hiểu để lựa chọn loại phù hợp khi lắp đặt.

lắp đặt quạt thông gió
Đội khảo sát Dasin ở xưởng tư vấn lắp đặt quạt thông gió cho xưởng
  • Quạt thông gió 1 chiều: Dòng quạt để hút không khí bụi bẩn, hơi nóng từ bên trong và đẩy ra bên ngoài. Và nhờ chênh lệch áp suất không khí bên ngoài và bên trong, không khí mới sẽ tạo ra luồng đưa vào nhà xưởng. Bạn có thể tham khảo các thương hiệu quạt 1 chiều bán chạy : Panasonic, quạt thông gió Tico,v.v
  • Quạt thông gió 2 chiều: là loại quạt vừa có thể hút và ngược lại thổi. Tương tự với quạt 1 chiều, chiều hút để hút khí độc hại, hơi nóng, bụi bẩn bên trong đưa ra ngoài. Và chiều còn lại sẽ lấy không khí tươi từ bên ngoài thổi lại vào bên trong.
  • Quạt 2 chiều vừa có thể hút lọc bụi bẩn lại cung cấp không khí sạch giúp cho môi trường nhà xưởng trong lành, an toàn cho sức khỏe người lao động.

>>Bạn có thể tham khảo các loại quạt công nghiệp thông gió Dasin: KVF-1845, KVF-2460, KVF-3076,v.v

>>Tìm hiểu thêm: Lựa chọn thông gió công nghiệp theo mục đích sử dụng.

Chú ý: Bạn nên nhờ các chuyên viên bán hàng tư vấn hoặc khảo sát đối với mặt bằng lớn để lắp đặt quạt  phùa hợp, tiết kiệm chi phí tài chính. 

Dasin là thương chuyên về các loại công nghiệp, đem đến cho doanh nghiệp các giải pháp tối ưu. Bạn cần tìm hiểu sản phẩm có thể liên hệ tới tổng đài kỹ thuật Hotline/zalo: 0906.395.144 để được tư vấn miễn phí

Hay tham khảo thông tin sản phẩm trực tiếp trên web: https://quatdasinvn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *