Công dụng và cách sử dụng quạt hút công nghiệp

Theo dõi QuatDasinVn trên Google News
5/5 - (1 bình chọn)

Đối lưu cưỡng bức:

 Khi bạn biết làm thế nào dòng khí lưu thông dọc trong nhà bạn có thể tối ưu hóa việc đối lưu cưỡng bức.
Với những thời tiết nóng hơn đối lưu tự nhiên không thể luân chuyển đủ lượng khí dọc trong nhà để làm mát ban đêm để dời lượng nhiệt ban ngày đi. Đối lưu cưỡng bức có thể cung cấp dòng khí liên tục làm cho nhà mát hơn ngày và đêm với quạt thường, quạt tổng và/hoặc thiết bị bay hơi làm lạnh.
Chất lượng và hiệu quả năng lượng của những thiết bị này thay đổi rất rộng. Mua một cách cẩn thận – có thể tốt nhất là mua từ người bán chuyên môn hơn là từ một cửa hàng dụng cụ.

Quạt thường:

 Quạt thường bao gồm quạt trần, quạt bàn, quạt sàn, quạt cửa sổ và quạt gắn trên tường hay góc nhà. Những loại quạt này tạo ra hiệu ứng làm lạnh có thể làm bạn cảm thấy thoải mái hơn mặc dù nếu đã được làm mát bằng đối lưu tự nhiên hay bằng máy điều hòa.

Quạt trần:

  Nếu bạn sử dụng máy điều hòa, quạt trần sẽ cho phép nâng cao chế độ cài đặt thermostat khoảng 40F mà vẫn thoải mái. Với thời tiết nóng hay trong những ngày lạnh trung bình, quạt trần có thể giúp tránh việc sự dụng tất cả các máy điều hòa.

Lắp quạt trong mỗi phòng cần làm mát trong mùa nóng. Quạt thông gió hoạt động tốt nhất khi cánh khoảng 17.5 đến 22.5cm cách sàn và 25 đến 30cm cách trần. Quạt nên được lắp sao cho cánh không ít hơn 20cm cách trần và 45cm cách tường.

Quạt càng lớn thì có thể chuyển lượng khí lơn hơn. Quạt đường kính 90–110cm sẽ làm mát cho phòng 20.9m2 trong khi quạt 120cm và hơn có thể sử dụng trong các phòng lớn hơn. Sử dụng nhiều quạt có thể hoạt động tốt trong những phòng dài hơn 5.4m. Loại quạt vừa và nhỏ sẽ làm mát hiệu quả trong vòng bán kính 120-180cm trong khi các quạt lớn hơn có thể hiệu quả đến 300cm

Cánh càng lớn sẽ làm mát – tại vận tốc nhỏ hơn một lượng tương đương với loại có cánh nhỏ hơn. Điều này khá quan trọng trong những không gian có nhiều giấy tờ hay những vật dụng có thể bị tác động xấu bởi gió mạnh. Quạt còn phải phù hợp với nét thẩm mĩ của gian phòng.

Quạt càng đắt tiền có thể hoạt động yên tĩnh hơn và nhẹ nhàng hơn sẽ đáp ứng được các yêu cầu dịch vụ hơn những loại rẻ hơn. Kiểm tra mức độ ồn và nếu có thể lắng nghe âm thanh quạt lúc vận hành trước khi chọn mua.

Quạt cục bộ:

 Quạt cục bộ có thể thay thế máy điều hòa trong hầu hết các khoảng thời gian trong năm. Quạt này có thể kết hợp với quạt trần và các loại quạt nhỏ làm mát cho nhiều hộ gia đình, thậm chí trong cả mùa nóng.

Quạt thông gió cục bộ hoạt động như thế nào?

Quạt cục bộ có thể hút lượng khí từ cửa sổ mở và xả ra gác mái và mái. Giúp đối lưu trên gác mái tốt thêm vào việc đối lưu cục bộ. Có thể kiểm soát việc làm mát này đơn giản bằng cách đóng các cửa sổ trong khu vực không sử dụng và mở cửa sổ rộng với những khu vực sử dụng.

Quạt cục bộ nên cung cấp đủ 30-60 lần thay đổi lượng khí mỗi giờ (thay đổi tùy theo thời tiết, thiết kế sàn,… – thăm dò ý kiến chuyên gia để xác định loại nào phù hợp nhất). Mức độ luân chuyển khí bạn chọn phụ thuộc vào thời tiết và phụ thuộc vào quạt cục bộ. Những vùng mát hơn, có bóng râm hơn không cần nhiều sự đối lưu như những khu vực ấm hơn, nhiều nắng hơn.

Những căn hộ phụ thuộc hoàn toàn vào quạt cục bộ đòi hỏi phải có quạt lớn hơn vì không có máy điều hòa để sử dụng.

Chọn kích thước quạt cục bộ:

  Quạt cục bộ được định kích thước theo công suất thông gió feet3/phút (cfm). Để định kích thước cần thiết, trước tiên phải tính toán thể tích nhà theo feet3 (nhân diện tích sàn muốn làm lạnh với chiều cao từ sàn tới trần). Lấy thể tích đó nhân với 30-60 lần khí trao đổi mỗi giờ (phụ thuộc vào công suất cần thiết). Sau đó chia 60 phút để có công suất nhà cần được cấp.

Lắp đặt và sử dụng quạt cục bộ:

 Lắp đặt quạt cục bộ khá khó khăn và cần chuyên gia để thực hiện. Việc đo đạc các kích thước gác mái, dây dẫn và khả năng lắp thêm cửa thông gió gác mái phải được người có kinh nghiệm thực hiện.
 Thông gió gác mái phải được gia tăng để xả khí ra ngoài. Bạn sẽ cần từ 2-4 lần diện tích cửa thông gác mái bình thường, hoặc khoảng 1ft2 trống cho mỗi 750cfm công suất quạt. Cửa thông có tính đến lực cản từ louver và lưới chắn côn trùng.Diện tích cửa thông càng nhiều thì càng tối ưu cho hoạt động của quạt cục bộ.
 Vài loại quạt được bít kín (hay có thể tự tạo ra). Nếu chuyển từ máy điều hòa và làm mát với quạt cục bộ khi thời tiết mùa hè thay đổi lắp các cửa bản lề được bít kín để dễ mở ra cho quạt và đóng khi chuyển qua phương án làm lạnh.

Hạn chế của quạt cục bộ:

 

cong dung cua quat hut cong nghiep dasin
cong dung cua quat hut cong nghiep dasin

Quạt cục bộ có thể gây ồn đặc biệt khi lắp không chính xác. Nói chung, quạt công suất lớn hoạt động ở tốc độ chậm gây ra ít tiếng ồn hơn quạt nhỏ hoạt động ở tốc độ cao. Tất cả các quạt cục bộ nên được lắp gắn với đệm cao su hay nỉ để giảm tiếng ồn. Có thể thiết lập quạt đa tốc độ ở chế độ tốc độ vòng quay chậm khi tiếng ồn gây nên tác động không tốt.

Thiết bị làm lạnh bay hơi:

 Thiết bị làm lạnh bay hơi khá thông dụng và là một lựa chọn làm mát hiệu quả trong thởi tiết khô của nước Mỹ.

Khí nóng bên ngoài bay vào thiết bị làm lạnh bay hơi. Khí này bay qua tấm nước bão hòa và nước bay hơi vào không khí. Năng lượng sử dụng để lấy nhiệt từ không khí. Dòng khí 15-400 sau đó được đưa vào nhà và đẩy khí nóng hơn ra khỏi cửa sổ. Quá trình này còn làm tăng ẩm cho dòng khí,do đó thiết bị bay hơi sử dụng tốt ở những vùng có độ ẩm tương đối thấp trong mùa hè.

Thiết bị làm lạnh bay hơi sử dụng ít hơn một phần ba năng lượng của máy điều hòa và tốn khoảng một nửa số đó để lắp đặt. Không giống như hệ thống điều hòa trung tâm luân chuyển cùng một lượng khí, thiết bị làm lạnh bay hơi cấp dòng khí tươi ổn định vào nhà.

Định kích thước và chọn lựa:
 Thiết bị làm lạnh bay hơi được đánh giá bằng lượng cfm khí cấp vào phòng . Hầu hết các dòng sản phẩm đều có dãi công suất từ 3000-25000cfm. Các nhà sản xuất khuyến cáo nên cung cấp đủ 20-40 lần khí thay đổi mỗi giờ, phụ thuộc vào từng loại thời tiết.

Lắp đặt:
  Thiết bị làm lạnh bay hơi được lắp bởi một trong hai cách: Thổi khí vào khu vực trung tâm hay thiết bị được nối với ống dẫn phân phối gió vào các phòng khác nhau. Phương án thổi vào vị trí trung tâm thích hợp cho nhà tích hợp, có các phòng thông nhau. Phương án hệ thống ống dẫn thích hợp cho các nhà lơn hơn với các lối đi và nhiều phòng ngủ.
 Hầu hết nhiều người lắp thiết bị làm lạnh bay hơi thổi xuống gắn trên mái, Ngoài ra, nhiều chuyên gia thích lắp thiết bị gắn nằm ngang trên sàn – dễ dàng hơn cho việc bảo dưỡng và ít nguy cơ rò rĩ qua mái.
 Các thiết bị làm lạnh nhỏ loại thổi ngang được lắp trên cửa sổ để làm lạnh phòng, khu vực trong nhà. Những loại thiết bị bay hơi làm lạnh linh động này hoạt động tốt với thời tiết trung bình, nhưng có thể làm mát thích hợp trong mùa nóng. Thiết bị làm lạnh bay hơi đang trở nên khá phổ biến ở miền Tây nước Mỹ với thời tiết hè nóng hơn. Họ có thể giảm nhiệt độ trong phòng đơn lẻ khoảng 5-150.

Vận hành:
 Thiết bị làm lạnh bay hơi nên có ít nhất hai tốc độ và lựa chọn một cửa thông duy nhất. Trong quá trình vận hành chế độ một cửa thông duy nhất, bơm nước không hoạt động và khí ngoài trời không được tăng ẩm. Điều này cho phép sử dụng thiết bị như quạt cục bộ khi thời tiết ôn hòa.
 Điều chỉnh dòng khí của thiết bị trong nhà bằng cách điều chỉnh các vị trí đóng mở cửa sổ. Mở cửa sổ hay cửa thông để tạo ra 1-2 ft2 cửa thông cho mỗi 1000cfm công suất lạnh. Thí nghiệm để tìm ra cửa sổ nào cần để mở và bề rộng mở là bao nhiêu. Nếu cửa sổ mở quá xa, khí nóng sẽ xâm nhập. Nếu cửa sổ không đủ xa, độ ẩm sẽ gia tăng trong nhà. Có thể điều chỉnh cà nhiệt độ và độ ẩm

Hạn chế của thiết bị làm lạnh bay hơi:
 Thiết bị không nên sử dụng ở những vùng có thời tiết ẩm vì chúng sẽ tăng ẩm cho bầu không khí. Và nó sẽ chỉ làm mát nhà xuống nhiệt độ cao hơn máy điều hòa. Chúng còn cần bảo dưỡng mỗi tháng một lần. Nếu thiết bị được gắn trên mái, sẽ dễ gây ra hư hỏng cho mái khi phải leo lên bảo dưỡng định kì. Thiết bị gắn trên mái sẽ kém hiệu quả 1 độ Farenheit so với thiết bị được che nắng. Bảo dưỡng loại gắn trên mái còn khá bất tiện do phải sử dụng thang.

Điều chỉnh thông gió trong nhà:
Nhớ các điều sau nếu bạn có kế hoạch làm mát nhà bằng việc thông gió:

– Biết đường gió tự nhiên vào nhà.

– Tận dụng ưu điểm gió lạnh ban đêm và thông gió bằng cách tự nhiên hay cưỡng bức.

– Giữ khoảng trống cho dòng khí cả bên trong và bên ngoài cửa sổ.

– Đóng cửa sổ, cửa chính, màn cửa sổ vào buổi sáng trước khi nhà bắt đầu nóng lên.

– Tránh sinh nhiệt trong nhà khi bên ngoài trời nóng.

– Mặc đồ thông thoáng.
 

Địa chỉ cung cấp sản phẩm 
 

Phú Nguyên phân phối độc quyền quạt thương hiệu Dasin, các sản phẩm quạt công nghiệp, quạt thông gió công nghiệp 2 chiều, quạt hút gió công nghiệp, quạt sàn công nghiệp, quạt đứng công nghiệp, máy lạnh di động, máy hút ẩm công nghiệp, máy sưởi dầu công nghiệp, ….
Để tham vấn về sản phẩm và các thông số kỹ thuật sản phẩm bạn liên hệ với chúng tôi
 
Thông tin liên hệ : 
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI PHÚ NGUYÊN
Địa chỉ: 162-A4 Khu Đô Thị Mới – Đại Kim – Định Công – HM – HN
Holine :  024.35 409 419 / 0936 307 188
Gmail: thang.le@phunguyengroup.com
Website: https://quatdasinvn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *