Lịch sử ra đời và ý nghĩa ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02

Theo dõi QuatDasinVn trên Google News
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư với nhiều lời căn dạy quý báu dành cho các cán bộ đang công tác trong ngành Y tế gửi Hội nghị cán bộ ngành Y tế.

Nội dung thư gửi Hội nghị Cán bộ Y tế của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Bác thân ái chúc các cô, các chú vui vẻ, mạnh khỏe, hăng hái trao đổi kinh nghiệm, bàn định kế hoạch cho thiết thực và làm việc cho tiến bộ.

Bác góp vài ý kiến sau đây để giúp các cô, các chú thảo luận:

– Trước hết là phải thật thà, đoàn kết: Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.

Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành Y tế, từ các Bộ trưởng, Thứ trưởng, bác sĩ, dược sĩ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành Y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

thay thuoc

– Thương yêu người bệnh: Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang.

Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn.

“Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng.

– Xây dựng một nền y học của ta: Trong những năm nước ta bị nô lệ, thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập, tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp Chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học càng phải dựa trên nguyên tắc: Khoa học, dân tộc và đại chúng.

Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “Đông” và thuốc “Tây”.

Mong các cô, các chú cố gắng thi đua làm tròn nhiệm vụ.

Chào thân ái và thành công!

Từ ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, Bộ Y tế Việt Nam đã lấy ngày 27 tháng 2 làm ngày truyền thống của ngành.

Phú nguyên hy vọng sưu tầm bài viết trên giúp các thế hệ bạn đọc trẻ cũng như tôi hiểu được ý nghĩa của ngày này, chúng ta cùng chia sẻ, làm những tấm thiệp hay gửi lời chúc tốt đẹp nhất những người thân bạn bè, và các đồng nghiệp. 

Thay mặt các anh chị em công ty chân trọng gửi lời chúc tới các y bác sĩ đang và đã trên chiến trận đẩy lùi giặc covid và các y bác sĩ khắp mọi miền tổ quốc 

ST: theo infornet

Địa chỉ: 162-A4 Khu Đô Thị Mới – Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline :  024.35 409 419 / 0936 307 188

Gmail: thang.le@phunguyengroup.com

Website: https://quatdasinvn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *